எச்டிபி, யுஆர்ஏ, என் பார்க்ஸ் மற்றும் எம்என்டியின் அன்புள்ள ஐயா மற்றும் மேடம்,
இந்த மனுவில் கையெழுத்திடும் பல அக்கறையுள்ள குடிமக்கள் மற்றும் குடியிருப்பாளர்கள் சார்பாக நாங்கள் எழுதுகிறோம். தெங்கா வனப்பகுதி தொடர்ச்சியான வளர்ச்சியால் எதிர்கொள்ளும் அச்சுறுத்தல் குறித்து நாங்கள் கவலைகளை எழுப்புகிறோம். இந்த பிரச்சினை ஒரு கட்டுரையில் எழுப்பப்பட்டது "டோவர் பிறகு, க்ளெமெண்டி காடு அடுத்ததாக சாப்பிங் போர்டில் இருக்குமா?" ஜெசிகா ஹெங் எழுதியது மற்றும் 5 ஜூன் 2021 அன்று ரைஸ் மீடியாவால் வெளியிடப்பட்டது.
யுஆர்ஏவின் முதன்மைத் திட்டம் 2019 இங்கே கிடைக்கிறது
சட்டபூர்வமான நிலப் பயன்பாட்டுத் திட்டம், சிங்கப்பூரின் வளர்ச்சியை அடுத்த 10 முதல் 15 வருடங்களுக்கு [...] ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை மதிப்பாய்வு செய்து, நிலத்தின் வளர்ச்சிக்கு வழிகாட்டும் கருத்துத் திட்டத்தின் பரந்த நீண்ட கால உத்திகளை விரிவான திட்டங்களாக மொழிபெயர்க்கிறது. மற்றும் சொத்து. முதன்மைத் திட்டம் சிங்கப்பூரின் வளர்ச்சிக்கான அனுமதிக்கப்பட்ட நில பயன்பாடு மற்றும் அடர்த்தியைக் காட்டுகிறது .... முதன்மைத் திட்டம் அவ்வப்போது திருத்தப்படலாம். (URA, 2020)
URA இன் மாஸ்டர் பிளானில் தெங்கா வனப்பகுதி முக்கியமாக குடியிருப்பு மற்றும் வணிகத் தளங்களாக மண்டலப்படுத்தப்பட்டதை நாங்கள் கவனித்தோம்.
எச்டிபியிலிருந்து "தெங்கா சிங்கப்பூரின் முதல் புத்திசாலித்தனமான மற்றும் நிலையான நகரமாக, பசுமையான அம்சங்கள் மற்றும் ஸ்மார்ட் தொழில்நுட்பங்களுடன் இருக்கும். டெங்காவின் வளர்ச்சி சிங்கப்பூர் மேற்கு பகுதியில் புதிய வீடுகள் மற்றும் பணியிடங்களை வழங்கும், மற்றும் டெங்கா, ஜுரோங் புதுமை மாவட்டம் , மற்றும் ஜூரோங் ஏரி மாவட்டம். "
மே 2021 வரை, சுமார் 30% அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட தெங்கா காடுகள் (அல்லது சுமார் 210 ஹெக்டேர் அல்லது அதற்கு மேற்பட்டவை) இதுவரை அழிக்கப்பட்டதாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது என்பதை குளோபல் ஃபாரஸ்ட் வாட்சிலிருந்து நாங்கள் புரிந்துகொள்கிறோம். அதாவது, தற்போதுள்ள பல்லுயிர் பெருக்கத்துடன், எங்களிடம் இன்னும் 70% அல்லது அதற்கும் குறைவான தெங்கா வனப்பகுதி (அல்லது சுமார் 490 ஹெக்டேர் அல்லது அதற்கும் குறைவாக) உள்ளது.
எச்டிபியின் தெங்கா பேஸ்லைன் ரிவியூ பற்றிய நேச்சர் சொசைட்டி (சிங்கப்பூர்) இன் பின்னூட்டத்திலிருந்தும் நாங்கள் புரிந்துகொள்கிறோம், "எச்டிபியின் சுற்றுச்சூழல் அடிப்படை ஆய்வை (இபிஎஸ்) 2017 இல் முடித்ததைத் தொடர்ந்து, எச்டிபி தற்போது விரிவான சுற்றுச்சூழல் தாக்க ஆய்வை (ஈஐஎஸ்) மேற்கொண்டு வருகிறது. வளர்ச்சியின் அடுத்த கட்டம். EIS டிசம்பர் 2019 முதல் செயல்பாட்டில் உள்ளது மற்றும் 2021 ஆம் ஆண்டின் 2 வது காலாண்டில் முடிவடையும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. HDB இயற்கைக் குழுக்களில் தொடர்ந்து ஈடுபடும் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகள் தயாராக இருக்கும்போது பகிர்ந்து கொள்ளும்.
சிங்கப்பூர் நேச்சர் சொசைட்டி (NSS) உடன் நாங்கள் முழுமையாக உடன்படுகிறோம், வனவிலங்கு மேய்ப்பல் பயிற்சி மற்றும் 5 கிமீ நீளம், 100 மீ அகலம் கொண்ட பசுமை நடைபாதையை ஒதுக்குவது போன்ற தணிப்பு நடவடிக்கைகள் "துரதிர்ஷ்டவசமாக போதுமானதாக இல்லை".
ஜெசிகா எழுதியது போல், "தாழ்வாரத்தின் நிலப்பரப்பு, அசல் காடுகளின் 10% அல்லது அதற்கும் குறைவானது, தற்போதுள்ள உயிரினங்களின் அளவைக் கணக்கிடுவதற்கு போதுமானதாக இல்லை, அதே நேரத்தில் தாழ்வாரத்தின் வெறும் 100 மீ அகலம் மெல்லிய துண்டு பார்க்கும் வடக்குப் பகுதியில் கிராஞ்சி விரைவுச் சாலையால் நெருக்கமாகத் தென்படுகிறது மற்றும் தெற்குப் பக்கத்திலுள்ள அடர்த்தியான வீட்டுத் தோட்டத்திலிருந்து வரும் இடையூறுகள். "
தணிப்பு நடவடிக்கைகள் போதுமானதாக இல்லை, ஏனென்றால் நாம் நமது வளமான பல்லுயிரியலை இன்னும் முழுமையாகப் பாதுகாக்க வேண்டும்.
தேங்கா காடு பல ஆபத்தான அல்லது அரிய உயிரினங்களின் தாயகமாகும். வீடுகளை வளர்ப்பதன் மூலம் மனித இலாபங்களுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பது நமது வனவிலங்குகளின் இயற்கை வாழ்விடங்களை இடித்துவிடும்.
ஹெச்டிபியின் அடிப்படை மதிப்பாய்வில் என்எஸ்எஸ் பின்னூட்டத்தில் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளபடி, தெங்கா காடு ஒரு வளமான பல்லுயிர் பெருக்கத்தை ஆதரிக்கிறது:
"பாதுகாப்பு முக்கியத்துவத்துடன்" குறைந்தபட்சம் 33 வகையான தாவரங்கள் (அறியப்பட்ட மொத்த பதிவுகளில் சுமார் 12.3%), அவற்றில்:
2 தாவர இனங்கள் அழிந்துவிட்டன
19 தாவர இனங்கள் மிகவும் ஆபத்தான நிலையில் உள்ளன
4 தாவர இனங்கள் ஆபத்தில் உள்ளன
12 தாவர இனங்கள் பாதிக்கப்படக்கூடியவை
262 வகையான வனவிலங்குகள் (பறவைகள், பாலூட்டிகள், ஊர்வன, நீர்வீழ்ச்சிகள், மீன், பட்டாம்பூச்சிகள், ஓடோனேட்டுகள்), அவற்றில் குறைந்தது:
44 விலங்கு இனங்கள் தேசிய அளவில் அச்சுறுத்தப்படுகின்றன (17%)
60 விலங்கு இனங்கள் காடுகளைச் சார்ந்தவை (23%), பறவைகளுக்கு 43, பாலூட்டிகளுக்கு 4, ஊர்வனக்கு 3, பட்டாம்பூச்சிகளுக்கு 7 மற்றும் ஓடோனேட்டுகளுக்கு 3 என கருதப்படுகிறது.
159 குறிப்பிடத்தக்க பெரிய மரங்கள், இதில் 90% தனி மரங்கள் அத்தி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை (மொரேசியே).
தெங்கா வனத்தின் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவத்தின் மேலும் அம்சங்கள் நேச்சர் அண்ட் எஸின் வலைப்பதிவு இடுகையில் விவரிக்கப்பட்டுள்ளன, அதை நாங்கள் படிக்க அழைக்கிறோம்.
என்எஸ்எஸ் குறிப்பிட்டுள்ளபடி, "சிங்கப்பூரின் முக்கிய வனப்பகுதியான மத்திய இயற்கை இருப்புக்களிலிருந்து 3-4 கிமீ தொலைவில் அமைந்துள்ள இரண்டாம் நிலை வனப்பகுதிக்கு இந்த பதிவுகள் மிகவும் சுவாரசியமாக உள்ளன".
பசுமை வழிச்சாலையின் இரு முனைகளிலும் மேலும் சுற்றுச்சூழல் இணைப்புகளை உருவாக்கவும், வனப்பகுதிகளின் இரண்டு முக்கிய பகுதிகளை பாதுகாக்கவும் என்எஸ்எஸ் வாதிட்டுள்ளது, அவை "தாழ்வாரத்திற்குள் செல்வதற்கு முன்பு அவர்கள் மூடிமறைத்து தங்கள் நம்பிக்கையை திரும்பப் பெற" பிட்ஸ்டாப்களாக செயல்படுகின்றன.
இல்லையெனில், தெங்காவின் அசல் காட்டில் 10% வரை மட்டுமே தக்கவைக்கப்பட்டால், அங்குள்ள பாதி உயிரினங்கள் அழிக்கப்படலாம், இது ஒரு சூழலியல் விதியின் அடிப்படையில்.
மேலும், தெங்கா வனப்பகுதியில் காணப்படும் சுண்டா பாங்கோலின்ஸ் மற்றும் வைக்கோல்-தலை பல்பல்கள் போன்ற ஆபத்தான ஆபத்தில் உள்ள உயிரினங்கள், நமது மூக்கின் கீழ் உள்ள காட்டுப்பகுதியில் முற்றிலுமாக மறைந்து போகும் போது, சுற்றுச்சூழல் இணைப்பை கவனிப்பதில் நமது அலட்சியம் காரணமாக அது சோகமாக இருக்கும். அவற்றையும் அவற்றின் இயற்கை வாழ்விடங்களையும் பாதுகாப்பதற்கான அறிவும் வழிமுறைகளும் ஏற்கனவே எங்களிடம் உள்ளன.
புக்கிட் திமா எக்ஸ்பிரஸ்வே (BKE) 1980 களில் புக்கிட் திமா இயற்கை வளத்தை மத்திய நீர்ப்பிடிப்பிலிருந்து பிரித்த பிறகு, பெரிய காட்டு கெக்கோ மற்றும் கிரீம் நிற மாபெரும் அணில் போன்ற நமது பூர்வீக இனங்கள் அழிந்துபோன துரதிர்ஷ்டவசமான வழக்கிலிருந்து நாம் கற்றுக்கொள்ள வேண்டும். இயற்கை இருப்பு.
குறிப்பிடத்தக்க வகையில், சிங்கப்பூர் ஏற்கனவே சுமார் 28 சதவிகிதம் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட 3,196 இனங்களில் 881 ஐ 200 ஆண்டுகளில் அதிக ஆரவாரம் இல்லாமல் இழந்துவிட்டதாகக் கண்டறிந்தது. முக்கிய காரணம் வாழ்விட இழப்பு, தீவின் 95 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான வனப்பகுதி விவசாயம் மற்றும் பின்னர் நகர்ப்புற வளர்ச்சியால் இழந்த பிறகு.
நேச்சர் சொசைட்டியின் பறவைக் குழுவின் பறவையியலாளரும் அறிவியல் ஆலோசகருமான டாக்டர் யோங் டிங் லி கவனித்தபடி, "காடுகள் மிகச் சிறியதாக இருப்பதால் பெரும்பான்மையான வன விலங்குகள் வீழ்ச்சியடையும், ஆனால் வெவ்வேறுவற்றை இணைக்க தாழ்வாரங்களை உருவாக்க முயற்சிப்பதன் மூலம் நாம் உதவலாம் வனத் துண்டுகள். "
தணிப்பு நடவடிக்கைகள் போதுமானதாக இல்லை, ஏனென்றால் காலநிலை மாற்றத்தை நாம் இன்னும் திறம்பட சமாளிக்க வேண்டும்.
காலநிலை மாற்றம் என்பது உலகளவில் ஒரு தீவிர இருத்தலியல் அச்சுறுத்தலாகும். சிங்கப்பூர் குறிப்பாக வெப்பம் மற்றும் கடல் மட்டம் உயரும் அபாயத்தில் உள்ளது. நமது சிறிய வெப்பமண்டல நாட்டின் அடர்த்தியான நகர்ப்புறப் பகுதிகள் மற்றும் நிலம் தண்ணீருக்கு அருகாமையில்/சூழப்பட்டிருப்பதால் ஏற்படும் சுற்றுப்புற ஈரப்பதத்தால் முந்தையவற்றின் உணர்வு அதிகரிக்கிறது.
முக்கியமாக, காடுகள் மற்றும் பசுமையான இடங்கள் நமது காற்றின் தூய்மைக்கு இன்றியமையாதவை. தேங்கா காடு போன்ற பெரிய அடர்ந்த காடுகள், கார்பன் மூழ்கி செயல்படுகின்றன மற்றும் பூங்காக்கள், தோட்டங்கள் மற்றும் சாலையோரங்களில் சிதறடிக்கப்பட்ட மரங்களை விட காலநிலை மாற்றத்தின் அதிகரித்து வரும் வெப்பத்தை எதிர்கொள்ள இயற்கை குளிரூட்டும் வழிமுறைகளை வழங்குகின்றன.
வானிலை சேவை சிங்கப்பூரின் பருவநிலை ஆராய்ச்சி சிங்கப்பூர் மையத்தின் கூற்றுப்படி, கடந்த ஆண்டு சராசரி வெப்பநிலை 28 டிகிரி செல்சியஸ் நீண்ட கால சராசரியை விட அரை டிகிரி அதிகமாக இருந்தது, இது 2020 ஆம் ஆண்டில் பதிவான எட்டாவது வெப்பமான ஆண்டாகும். சிங்கப்பூரின் அதிகாரப்பூர்வ வானிலை நிறுவனம் சமீபத்திய வெப்பநிலையில் கூர்மையான அதிகரிப்பைக் குறிப்பிட்டது மற்றும் அதிகபட்ச தினசரி வெப்பநிலை 2045 க்குள் 40 டிகிரி செல்சியஸை எட்டும் என்று எச்சரித்தது.
சிங்கப்பூரைச் சுற்றி சிதறிக்கிடக்கும் 1 மில்லியன் இளம் மரங்களை நாம் மீண்டும் நடவு செய்திருந்தாலும் கூட, கடுமையான வெப்பத்தைத் தணிப்பது போதாது, ஏனென்றால் அடர்த்தியான தாவரப் பகுதிகளில் காடுகளை அழிப்பதன் மூலம் ஏறக்குறைய 1 மில்லியன் முதிர்ந்த மரங்களை நாம் இழக்க நேரிடும். இந்த பகுதிகளில் லென்டர்-தாகூர், பிடாதரி, செங்காங், புங்கோல், பாசிர் ரிஸ், ஜூரோங் ஈகோ கார்டன் இயற்கை பாதைகள், கிரான்ஜி வனப்பகுதிகள், புக்கிட் படோக் மலைப்பகுதி பூங்கா பகுதி, தெங்கா காடு போன்றவை அடங்கும் (க்ளெமண்டி காடு, டோவர்-உலு பாண்டன் காடு மற்றும் புக்கிட் பிரவுன் காடு எழுதும் நேரத்தில் யாருடைய தலைவிதி இன்னும் சமநிலையில் உள்ளது).
டெங்கா காடு போன்ற அடர்த்தியான மரப்பரப்புடன் கூடிய பச்சை பசுமையான இடங்கள் அகற்றப்பட்டால் அல்லது பெரிதும் குறைக்கப்பட்டால், நாம் இயற்கையான கார்பன் டை ஆக்சைடு தணிப்பான்களைக் குறைக்கிறோம், மேலும் அதிக வெப்பநிலையை அனுபவிக்க வாய்ப்புள்ளது, அத்துடன் வெப்பம் வளரும் வான்வழி நோய்களின் அதிகரிப்பு, ஆபத்து:
குறைந்த நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு (முதியவர்கள், நோய்வாய்ப்பட்டவர்கள் அல்லது ஊனமுற்றவர்கள்) கொண்ட நமது சமூகத்தின் மிகவும் பலவீனமான உறுப்பினர்கள்;
நமது வனவிலங்குகள் (அவற்றின் வாழ்விடங்கள் மறைந்து மற்றும்/அல்லது உயரும் வெப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்ற முடியாததால், கீஸ்டோன் இனங்கள் குறைவதால் முழு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பையும் சீர்குலைக்கும் திறன் கொண்டது); மற்றும்
வெளிப்புற விவசாய உணவை உற்பத்தி செய்யும் நமது நாட்டின் திறன் (தீவிர மற்றும் கணிக்க முடியாத வானிலை முறைகளால் பாதிக்கப்படுகிறது), இதனால் நமது தேசிய உணவு பாதுகாப்பு.
அவற்றின் வாழ்விடங்கள் அழிக்கப்பட்டால், வனவிலங்குகள் வளர்ந்த பகுதிகளுக்குள் நுழையும், இது சாலைகொலைகள் மற்றும்/அல்லது மனிதர்களுடனான மோதல்களுக்கு வழிவகுக்கும், சில சமயங்களில் காயங்கள் அல்லது மரணத்திற்கு வழிவகுக்கும். இந்த போக்கு நாம் அவர்களின் இயற்கையான வாழ்விடங்களை கிட்டத்தட்ட பூஜ்யமாக குறைப்பதால் மோசமடையும். உணவை திருட, ஒரு உணவு விடுதியில் ஒரு குரங்கு காத்திருந்தால், யார் தவறு? அல்லது பயந்துபோன காட்டுப்பன்றியானது அதன் குறைந்து வரும் காட்டு வீட்டில் இருந்து இடம்பெயர்ந்த பிறகு ஒரு குடியிருப்பு பகுதியில் வழிப்போக்கர்களை நோக்கி ஓடுகிறதா? இதுபோன்ற சம்பவங்கள் ஏற்கனவே பல முறை பதிவாகியுள்ளன, நம்மில் பலரால் சாட்சியாக உள்ளது. ACRES (விலங்கு கவலைகள் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி சமூகம்) ஏற்கனவே மனிதர்களை எதிர்கொள்ளும் காட்டு விலங்குகளுக்கு உதவிக்கான அழைப்புகளால் மூழ்கியுள்ளது. இயற்கையான வாழ்விடங்களை அழித்துக்கொண்டே இருந்தால் சகவாழ்வின் அமைதியின்மை முன்னேறுவதற்கு மிகவும் சவாலாக இருக்கும்.
இறுதியாக, கோவிட் என்பது வனவிலங்குகளுக்கான மரியாதை மற்றும் எல்லைகளின் பற்றாக்குறையின் விளைவு என்பதை நாம் மீண்டும் நினைவூட்டத் தேவையில்லை. ஹார்வர்ட் பல்கலைக்கழகத்தால் நடத்தப்படும் ஒரு புதிய சுயாதீன பணிக்குழுவின் பின்னால் உள்ள விஞ்ஞானிகள் மற்றும் ஆதாரத்தில் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கும் கூட்டணிக்கு அறிக்கையிடுவார்கள் என்று 4 ஜூன் 2021 அன்று தெரிவிக்கப்பட்டது அவர்களுக்கு பதிலளிப்பதை விட மலிவானது.
இது ஒரு அவமானம் - நாங்கள் முரண்பாடான மற்றும் வருந்தத்தக்கதைச் சேர்ப்போம் - "இயற்கையின் நகரம்" என்ற சிங்கப்பூரின் நோக்கம் செயற்கையாக உருவாக்கப்பட்ட பசுமையான இடங்களைப் பாதுகாக்க மட்டுமே முயல்கிறது (எ.கா., விரிகுடாவின் தோட்டங்கள்). இருப்பினும், இயற்கை வளங்கள் மற்றும் வாழ்விடங்கள் சொத்து வளர்ச்சிக்கு ஆதரவாக அழிக்கப்படுகின்றன.
காலநிலை அவசரநிலை மற்றும் பல்லுயிர் இழப்பு நம் அனைவருக்கும் இருத்தலியல் அச்சுறுத்தல்களை ஏற்படுத்தும் சூழலில், எஞ்சியிருக்கும் காட்டுப் பசுமையான இடங்களையும் நமது பல்லுயிரியையும் தியாகம் செய்வதற்குப் பதிலாக, ஏற்கனவே உள்ள கட்டப்பட்ட நிலங்களை மறுசுழற்சி செய்வதில் கவனம் செலுத்த வேண்டிய நேரம் இது. இது தேசிய மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தால் அறிவிக்கப்பட்ட சமீபத்திய முயற்சியின் வரிசையில், பின்வருமாறு:
"கடந்த காலங்களில், வளர்ச்சியடையாத திறந்த நிலத்தில் நாங்கள் புதிய வீடுகளை உருவாக்க முடியும். இப்போது, 55 வருட கட்டிடம் மற்றும் மேம்பாட்டிற்குப் பிறகு, இவற்றில் மிகக் குறைவு, நிலத்திற்கான போட்டிப் பயன்பாடுகளை சமநிலைப்படுத்துவது மிகவும் சவாலானதாகிவிட்டது. சிங்கப்பூரர்களுக்கு தொடர்ந்து நல்ல வீடுகளை வழங்குங்கள், முன்பு வளர்ந்த நிலத்தை மறுசுழற்சி செய்ய வேண்டும்.
இந்திராணி ராஜா, தேசிய அபிவிருத்திக்கான இரண்டாவது அமைச்சர், "பிரதான இடங்களில் எச்டிபி ஃப்ளாட்களைக் கட்டுவதில் ஒரு சமநிலையை நிர்ணயித்தல்" (ஸ்ட்ரெய்ட்ஸ் டைம்ஸ், 10 ஜூன் 2021)
எங்கள் முன்மொழிவு
அதுபோல, சிங்கப்பூரின் இயற்கை அன்பு மற்றும் வாழ்க்கை நேசிக்கும் அனைத்து குடிமக்களின் சார்பாக, நாங்கள் மாஸ்டர் பிளான் 2019 ஐ சுற்றுச்சூழல் இணைப்பு, இயற்கை பாதுகாப்பு மற்றும் நிலையான வளர்ச்சிக்கான சிறந்த கணக்காக அவசரமாக புதுப்பிக்குமாறு கேட்டுக்கொள்கிறோம்.
அனைவரின் பாதுகாப்பு மற்றும் நல்வாழ்வுக்காக, மக்கள் மற்றும் விலங்குகள், தயவுசெய்து எங்கள் கவலைகளை கவனிக்கவும் மற்றும் பின்வரும் நடவடிக்கைகளை அவசரமாக செயல்படுத்தவும்:
தெங்கா வனத்தின் அசல் 700-ஹெக்டேர் அளவு (அல்லது 210 முதல் 350 ஹெக்டேர்) காற்றை சுத்தப்படுத்துதல், மண்ணை சுத்தம் செய்தல், மாசுக்களை அகற்றுவது, நகர்ப்புற வெப்ப தீவு விளைவை குளிர்வித்தல், பல்லுயிர் பெருக்கத்தை ஆதரித்தல், வெள்ள அபாயத்தை தடுப்பது/தணித்தல் , ஜூனோடிக் வைரஸ்கள் மற்றும் டெங்கு நோய்கள், ஏர் கண்டிஷனிங்கிற்கான மின் பயன்பாட்டைக் குறைத்தல், நமது உடல் மற்றும் மன ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், இதன்மூலம் பில்லியன் கணக்கான டாலர்கள் பொது நிதி மற்றும் தனிப்பட்ட/வீட்டுச் செலவுகள், சுகாதாரம், சமூகப் பொருளாதாரம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் செலவுகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் சேமிக்கப்படும்.
NSS ஆல் முன்மொழியப்பட்டபடி, வனவிலங்குகளுக்கு அத்தியாவசிய ஓய்வு/உணவு/இனப்பெருக்க இடங்களாகப் பணியாற்ற, தெங்கா வனப்பகுதிக்குள் மேற்கூறிய இரண்டு முக்கிய வாழ்விடப் பகுதிகளை ஒதுக்கவும்.
தென்கா வனப்பகுதியின் மேற்கு மற்றும் கிழக்கு பகுதிகளில் சுற்றுச்சூழல் இணைப்புகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் தாழ்வாரங்கள் மற்றும் மேற்கு நீர்ப்பிடிப்பு பகுதிகளுக்கும் மத்திய நீர்ப்பிடிப்பு பகுதிகளுக்கும் இடையே உள்ள இயற்கை பூங்காக்களில் வனவிலங்குகளின் பாதுகாப்பான மற்றும் எளிமையான இயக்கத்தை எளிதாக்க.
நீண்ட, குறுகிய தெங்கா இயற்கை வழியில் செல்லும் வனவிலங்குகள் விரைவுச் சாலையில் இருந்து போக்குவரத்து சத்தம் மற்றும் சுற்றியுள்ள புதிய/வரவிருக்கும் குடியிருப்பு பகுதிகளில் இருந்து சாத்தியமான மனித இடையூறுகளிலிருந்து பாதுகாக்கப்படுவதை உறுதிசெய்க.
தெங்காவிற்கு வடக்கே உள்ள சமீபத்திய EIS அறிக்கையை இயற்கை குழுக்கள் மற்றும் பொதுமக்களுக்கு வெளியிடுதல், திட்டமிடல் மற்றும் மேம்பாட்டு செயல்பாட்டில் முன்கூட்டியே ஈடுபடத் தயாராக இருக்கும் போது, எந்த மேம்பாட்டுப் பணியும் தொடங்குவதற்கு முன்பும் மற்றும் டெவலப்பருக்கு டெண்டர் வழங்கப்படுவதற்கு முன்பும் தெங்கா வனப்பகுதியில் செய்யப்பட்ட எந்த கட்டுமானத் திட்டமும்.
இந்த முக்கியமான விஷயத்தில் உங்கள் உடனடி கவனம் பாராட்டப்படுகிறது.
தங்கள் உண்மையுள்ள,
ரோக்சேன், சனிரோஸ் மற்றும் ஜிம்மி
பி.எஸ். காலநிலை அவசரநிலை மற்றும் பல்லுயிர் இழப்பு மற்றும் நமது வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துதல் ஆகியவற்றுக்கான தென்கா காடுகளின் முக்கியத்துவம் பற்றிய முழு விவரங்களுக்கு தயவுசெய்து இயற்கை மற்றும் எங்கள் வலைப்பதிவு இடுகையைப் பார்க்கவும்.
Ecṭipi, yu'ār'ē, eṉ pārks maṟṟum emeṉṭiyiṉ aṉpuḷḷa aiyā maṟṟum mēṭam,
inta maṉuvil kaiyeḻuttiṭum pala akkaṟaiyuḷḷa kuṭimakkaḷ maṟṟum kuṭiyiruppāḷarkaḷ cārpāka nāṅkaḷ eḻutukiṟōm. Teṅkā vaṉappakuti toṭarcciyāṉa vaḷarcciyāl etirkoḷḷum accuṟuttal kuṟittu nāṅkaḷ kavalaikaḷai eḻuppukiṟōm. Inta piracciṉai oru kaṭṭuraiyil eḻuppappaṭṭatu"ṭōvar piṟaku, kḷemeṇṭi kāṭu aṭuttatāka cāppiṅ pōrṭil irukkumā?" Jecikā heṅ eḻutiyatu maṟṟum 5 jūṉ 2021 aṉṟu rais mīṭiyāvāl veḷiyiṭappaṭṭatu.
Yu'ār'ēviṉ mutaṉmait tiṭṭam 2019 iṅkē kiṭaikkiṟatu
caṭṭapūrvamāṉa nilap payaṉpāṭṭut tiṭṭam, ciṅkappūriṉ vaḷarcciyai aṭutta 10 mutal 15 varuṭaṅkaḷukku [...] Aintu āṇṭukaḷukku orumuṟai matippāyvu ceytu, nilattiṉ vaḷarccikku vaḻikāṭṭum karuttut tiṭṭattiṉ paranta nīṇṭa kāla uttikaḷai virivāṉa tiṭṭaṅkaḷāka moḻipeyarkkiṟatu. Maṟṟum cottu. Mutaṉmait tiṭṭam ciṅkappūriṉ vaḷarccikkāṉa aṉumatikkappaṭṭa nila payaṉpāṭu maṟṟum aṭarttiyaik kāṭṭukiṟatu.... Mutaṉmait tiṭṭam avvappōtu tiruttappaṭalām. (URA, 2020)
URA iṉ māsṭar piḷāṉil teṅkā vaṉappakuti mukkiyamāka kuṭiyiruppu maṟṟum vaṇikat taḷaṅkaḷāka maṇṭalappaṭuttappaṭṭatai nāṅkaḷ kavaṉittōm.
Ecṭipiyiliruntu"teṅkā ciṅkappūriṉ mutal putticālittaṉamāṉa maṟṟum nilaiyāṉa nakaramāka, pacumaiyāṉa amcaṅkaḷ maṟṟum smārṭ toḻilnuṭpaṅkaḷuṭaṉ irukkum. Ṭeṅkāviṉ vaḷarcci ciṅkappūr mēṟku pakutiyil putiya vīṭukaḷ maṟṟum paṇiyiṭaṅkaḷai vaḻaṅkum, maṟṟum ṭeṅkā, jurōṅ putumai māvaṭṭam, maṟṟum jūrōṅ ēri māvaṭṭam. "
Mē 2021 varai, cumār 30% allatu ataṟku mēṟpaṭṭa teṅkā kāṭukaḷ (allatu cumār 210 hekṭēr allatu ataṟku mēṟpaṭṭavai) ituvarai aḻikkappaṭṭatāka matippiṭappaṭṭuḷḷatu eṉpatai kuḷōpal ḥpārasṭ vāṭciliruntu nāṅkaḷ purintukoḷkiṟōm. Atāvatu, taṟpōtuḷḷa palluyir perukkattuṭaṉ, eṅkaḷiṭam iṉṉum 70% allatu ataṟkum kuṟaivāṉa teṅkā vaṉappakuti (allatu cumār 490 hekṭēr allatu ataṟkum kuṟaivāka) uḷḷatu.
Ecṭipiyiṉ teṅkā pēslaiṉ riviyū paṟṟiya nēccar cocaiṭṭi (ciṅkappūr) iṉ piṉṉūṭṭattiliruntum nāṅkaḷ purintukoḷkiṟōm, "ecṭipiyiṉ cuṟṟuccūḻal aṭippaṭai āyvai (ipi'es) 2017 il muṭittatait toṭarntu, ecṭipi taṟpōtu virivāṉa cuṟṟuccūḻal tākka āyvai (ī'ai'es) mēṟkoṇṭu varukiṟatu. Vaḷarcciyiṉ aṭutta kaṭṭam. EIS ṭicampar 2019 mutal ceyalpāṭṭil uḷḷatu maṟṟum 2021 ām āṇṭiṉ 2 vatu kālāṇṭil muṭivaṭaiyum eṉṟu etirpārkkappaṭukiṟatu. HDB iyaṟkaik kuḻukkaḷil toṭarntu īṭupaṭum maṟṟum kaṇṭupiṭippukaḷ tayārāka irukkumpōtu pakirntu koḷḷum.
Ciṅkappūr nēccar cocaiṭṭi (NSS) uṭaṉ nāṅkaḷ muḻumaiyāka uṭaṉpaṭukiṟōm, vaṉavilaṅku mēyppal payiṟci maṟṟum 5 kimī nīḷam, 100 mī akalam koṇṭa pacumai naṭaipātaiyai otukkuvatu pōṉṟa taṇippu naṭavaṭikkaikaḷ"turatirṣṭavacamāka pōtumāṉatāka illai".
Jecikā eḻutiyatu pōl, "tāḻvārattiṉ nilapparappu, acal kāṭukaḷiṉ 10% allatu ataṟkum kuṟaivāṉatu, taṟpōtuḷḷa uyiriṉaṅkaḷiṉ aḷavaik kaṇakkiṭuvataṟku pōtumāṉatāka illai, atē nērattil tāḻvārattiṉ veṟum 100 mī akalam melliya tuṇṭu pārkkum vaṭakkup pakutiyil kirāñci viraivuc cālaiyāl nerukkamākat teṉpaṭukiṟatu maṟṟum teṟkup pakkattiluḷḷa aṭarttiyāṉa vīṭṭut tōṭṭattiliruntu varum iṭaiyūṟukaḷ. "
Taṇippu naṭavaṭikkaikaḷ pōtumāṉatāka illai, ēṉeṉṟāl nām namatu vaḷamāṉa palluyiriyalai iṉṉum muḻumaiyākap pātukākka vēṇṭum.
Tēṅkā kāṭu pala āpattāṉa allatu ariya uyiriṉaṅkaḷiṉ tāyakamākum. Vīṭukaḷai vaḷarppataṉ mūlam maṉita ilāpaṅkaḷukku muṉṉurimai aḷippatu namatu vaṉavilaṅkukaḷiṉ iyaṟkai vāḻviṭaṅkaḷai iṭittuviṭum.
Hecṭipiyiṉ aṭippaṭai matippāyvil eṉeses piṉṉūṭṭattil pativu ceyyappaṭṭuḷḷapaṭi, teṅkā kāṭu oru vaḷamāṉa palluyir perukkattai ātarikkiṟatu:
"Pātukāppu mukkiyattuvattuṭaṉ" kuṟaintapaṭcam 33 vakaiyāṉa tāvaraṅkaḷ (aṟiyappaṭṭa motta pativukaḷil cumār 12.3%), Avaṟṟil:
2 Tāvara iṉaṅkaḷ aḻintuviṭṭaṉa
19 tāvara iṉaṅkaḷ mikavum āpattāṉa nilaiyil uḷḷaṉa
4 tāvara iṉaṅkaḷ āpattil uḷḷaṉa
12 tāvara iṉaṅkaḷ pātikkappaṭakkūṭiyavai
262 vakaiyāṉa vaṉavilaṅkukaḷ (paṟavaikaḷ, pālūṭṭikaḷ, ūrvaṉa, nīrvīḻccikaḷ, mīṉ, paṭṭāmpūccikaḷ, ōṭōṉēṭṭukaḷ), avaṟṟil kuṟaintatu:
44 Vilaṅku iṉaṅkaḷ tēciya aḷavil accuṟuttappaṭukiṉṟaṉa (17%)
60 vilaṅku iṉaṅkaḷ kāṭukaḷaic cārntavai (23%), paṟavaikaḷukku 43, pālūṭṭikaḷukku 4, ūrvaṉakku 3, paṭṭāmpūccikaḷukku 7 maṟṟum ōṭōṉēṭṭukaḷukku 3 eṉa karutappaṭukiṟatu.
159 Kuṟippiṭattakka periya maraṅkaḷ, itil 90% taṉi maraṅkaḷ atti kuṭumpattaic cērntavai (morēciyē).
Teṅkā vaṉattiṉ cuṟṟuccūḻal mukkiyattuvattiṉ mēlum amcaṅkaḷ nēccar aṇṭ esiṉ valaippativu iṭukaiyil vivarikkappaṭṭuḷḷaṉa, atai nāṅkaḷ paṭikka aḻaikkiṟōm.
Eṉeses kuṟippiṭṭuḷḷapaṭi, "ciṅkappūriṉ mukkiya vaṉappakutiyāṉa mattiya iyaṟkai iruppukkaḷiliruntu 3-4 kimī tolaivil amaintuḷḷa iraṇṭām nilai vaṉappakutikku inta pativukaḷ mikavum cuvāraciyamāka uḷḷaṉa".
Pacumai vaḻiccālaiyiṉ iru muṉaikaḷilum mēlum cuṟṟuccūḻal iṇaippukaḷai uruvākkavum, vaṉappakutikaḷiṉ iraṇṭu mukkiya pakutikaḷai pātukākkavum eṉeses vātiṭṭuḷḷatu, avai"tāḻvārattiṟkuḷ celvataṟku muṉpu avarkaḷ mūṭimaṟaittu taṅkaḷ nampikkaiyai tirumpap peṟa" piṭsṭāpkaḷāka ceyalpaṭukiṉṟaṉa.
Illaiyeṉil, teṅkāviṉ acal kāṭṭil 10% varai maṭṭumē takkavaikkappaṭṭāl, aṅkuḷḷa pāti uyiriṉaṅkaḷ aḻikkappaṭalām, itu oru cūḻaliyal vitiyiṉ aṭippaṭaiyil.
Mēlum, teṅkā vaṉappakutiyil kāṇappaṭum cuṇṭā pāṅkōliṉs maṟṟum vaikkōl-talai palpalkaḷ pōṉṟa āpattāṉa āpattil uḷḷa uyiriṉaṅkaḷ, namatu mūkkiṉ kīḻ uḷḷa kāṭṭuppakutiyil muṟṟilumāka maṟaintu pōkum pōtu, cuṟṟuccūḻal iṇaippai kavaṉippatil namatu alaṭciyam kāraṇamāka atu cōkamāka irukkum. Avaṟṟaiyum avaṟṟiṉ iyaṟkai vāḻviṭaṅkaḷaiyum pātukāppataṟkāṉa aṟivum vaḻimuṟaikaḷum ēṟkaṉavē eṅkaḷiṭam uḷḷaṉa.
Pukkiṭ timā ekspirasvē (BKE) 1980 kaḷil pukkiṭ timā iyaṟkai vaḷattai mattiya nīrppiṭippiliruntu piritta piṟaku, periya kāṭṭu kekkō maṟṟum kirīm niṟa māperum aṇil pōṉṟa namatu pūrvīka iṉaṅkaḷ aḻintupōṉa turatirṣṭavacamāṉa vaḻakkiliruntu nām kaṟṟukkoḷḷa vēṇṭum. Iyaṟkai iruppu.
Kuṟippiṭattakka vakaiyil, ciṅkappūr ēṟkaṉavē cumār 28 catavikitam allatu pativuceyyappaṭṭa 3,196 iṉaṅkaḷil 881 ai 200 āṇṭukaḷil atika āravāram illāmal iḻantuviṭṭatākak kaṇṭaṟintatu. Mukkiya kāraṇam vāḻviṭa iḻappu, tīviṉ 95 catavītattiṟkum atikamāṉa vaṉappakuti vivacāyam maṟṟum piṉṉar nakarppuṟa vaḷarcciyāl iḻanta piṟaku.
Nēccar cocaiṭṭiyiṉ paṟavaik kuḻuviṉ paṟavaiyiyalāḷarum aṟiviyal ālōcakarumāṉa ṭākṭar yōṅ ṭiṅ li kavaṉittapaṭi, "kāṭukaḷ mikac ciṟiyatāka iruppatāl perumpāṉmaiyāṉa vaṉa vilaṅkukaḷ vīḻcciyaṭaiyum, āṉāl vevvēṟuvaṟṟai iṇaikka tāḻvāraṅkaḷai uruvākka muyaṟcippataṉ mūlam nām utavalām vaṉat tuṇṭukaḷ. "
Taṇippu naṭavaṭikkaikaḷ pōtumāṉatāka illai, ēṉeṉṟāl kālanilai māṟṟattai nām iṉṉum tiṟampaṭa camāḷikka vēṇṭum.
Kālanilai māṟṟam eṉpatu ulakaḷavil oru tīvira iruttaliyal accuṟuttalākum. Ciṅkappūr kuṟippāka veppam maṟṟum kaṭal maṭṭam uyarum apāyattil uḷḷatu. Namatu ciṟiya veppamaṇṭala nāṭṭiṉ aṭarttiyāṉa nakarppuṟap pakutikaḷ maṟṟum nilam taṇṇīrukku arukāmaiyil/cūḻappaṭṭiruppatāl ēṟpaṭum cuṟṟuppuṟa īrappatattāl muntaiyavaṟṟiṉ uṇarvu atikarikkiṟatu.
Mukkiyamāka, kāṭukaḷ maṟṟum pacumaiyāṉa iṭaṅkaḷ namatu kāṟṟiṉ tūymaikku iṉṟiyamaiyātavai. Tēṅkā kāṭu pōṉṟa periya aṭarnta kāṭukaḷ, kārpaṉ mūḻki ceyalpaṭukiṉṟaṉa maṟṟum pūṅkākkaḷ, tōṭṭaṅkaḷ maṟṟum cālaiyōraṅkaḷil citaṟaṭikkappaṭṭa maraṅkaḷai viṭa kālanilai māṟṟattiṉ atikarittu varum veppattai etirkoḷḷa iyaṟkai kuḷirūṭṭum vaḻimuṟaikaḷai vaḻaṅkukiṉṟaṉa.
Vāṉilai cēvai ciṅkappūriṉ paruvanilai ārāycci ciṅkappūr maiyattiṉ kūṟṟuppaṭi, kaṭanta āṇṭu carācari veppanilai 28 ṭikiri celciyas nīṇṭa kāla carācariyai viṭa arai ṭikiri atikamāka iruntatu, itu 2020 ām āṇṭil pativāṉa eṭṭāvatu veppamāṉa āṇṭākum. Ciṅkappūriṉ atikārappūrva vāṉilai niṟuvaṉam camīpattiya veppanilaiyil kūrmaiyāṉa atikarippaik kuṟippiṭṭatu maṟṟum atikapaṭca tiṉacari veppanilai 2045 kkuḷ 40 ṭikiri celciyasai eṭṭum eṉṟu eccarittatu.
Ciṅkappūraic cuṟṟi citaṟikkiṭakkum 1 milliyaṉ iḷam maraṅkaḷai nām mīṇṭum naṭavu ceytiruntālum kūṭa, kaṭumaiyāṉa veppattait taṇippatu pōtātu, ēṉeṉṟāl aṭarttiyāṉa tāvarap pakutikaḷil kāṭukaḷai aḻippataṉ mūlam ēṟakkuṟaiya 1 milliyaṉ mutirnta maraṅkaḷai nām iḻakka nēriṭum. Inta pakutikaḷil leṉṭar-tākūr, piṭātari, ceṅkāṅ, puṅkōl, pācir ris, jūrōṅ īkō kārṭaṉ iyaṟkai pātaikaḷ, kirāṉji vaṉappakutikaḷ, pukkiṭ paṭōk malaippakuti pūṅkā pakuti, teṅkā kāṭu pōṉṟavai aṭaṅkum (kḷemaṇṭi kāṭu, ṭōvar-ulu pāṇṭaṉ kāṭu maṟṟum pukkiṭ piravuṉ kāṭu eḻutum nērattil yāruṭaiya talaiviti iṉṉum camanilaiyil uḷḷatu).
Ṭeṅkā kāṭu pōṉṟa aṭarttiyāṉa marapparappuṭaṉ kūṭiya paccai pacumaiyāṉa iṭaṅkaḷ akaṟṟappaṭṭāl allatu peritum kuṟaikkappaṭṭāl, nām iyaṟkaiyāṉa kārpaṉ ṭai ākcaiṭu taṇippāṉkaḷaik kuṟaikkiṟōm, mēlum atika veppanilaiyai aṉupavikka vāyppuḷḷatu, attuṭaṉ veppam vaḷarum vāṉvaḻi nōykaḷiṉ atikarippu, āpattu:
Kuṟainta nōyetirppu amaippu (mutiyavarkaḷ, nōyvāyppaṭṭavarkaḷ allatu ūṉamuṟṟavarkaḷ) koṇṭa namatu camūkattiṉ mikavum palavīṉamāṉa uṟuppiṉarkaḷ;
namatu vaṉavilaṅkukaḷ (avaṟṟiṉ vāḻviṭaṅkaḷ maṟaintu maṟṟum/allatu uyarum veppattiṟku ēṟpa māṟṟa muṭiyātatāl, kīsṭōṉ iṉaṅkaḷ kuṟaivatāl muḻu cuṟṟuccūḻal amaippaiyum cīrkulaikkum tiṟaṉ koṇṭatu); maṟṟum
veḷippuṟa vivacāya uṇavai uṟpatti ceyyum namatu nāṭṭiṉ tiṟaṉ (tīvira maṟṟum kaṇikka muṭiyāta vāṉilai muṟaikaḷāl pātikkappaṭukiṟatu), itaṉāl namatu tēciya uṇavu pātukāppu.
Avaṟṟiṉ vāḻviṭaṅkaḷ aḻikkappaṭṭāl, vaṉavilaṅkukaḷ vaḷarnta pakutikaḷukkuḷ nuḻaiyum, itu cālaikolaikaḷ maṟṟum/allatu maṉitarkaḷuṭaṉāṉa mōtalkaḷukku vaḻivakukkum, cila camayaṅkaḷil kāyaṅkaḷ allatu maraṇattiṟku vaḻivakukkum. Inta pōkku nām avarkaḷiṉ iyaṟkaiyāṉa vāḻviṭaṅkaḷai kiṭṭattaṭṭa pūjyamāka kuṟaippatāl mōcamaṭaiyum. Uṇavai tiruṭa, oru uṇavu viṭutiyil oru kuraṅku kāttiruntāl, yār tavaṟu? Allatu payantupōṉa kāṭṭuppaṉṟiyāṉatu ataṉ kuṟaintu varum kāṭṭu vīṭṭil iruntu iṭampeyarnta piṟaku oru kuṭiyiruppu pakutiyil vaḻippōkkarkaḷai nōkki ōṭukiṟatā? Itupōṉṟa campavaṅkaḷ ēṟkaṉavē pala muṟai pativākiyuḷḷaṉa, nam'mil palarāl cāṭciyāka uḷḷatu. ACRES (vilaṅku kavalaikaḷ ārāycci maṟṟum kalvi camūkam) ēṟkaṉavē maṉitarkaḷai etirkoḷḷum kāṭṭu vilaṅkukaḷukku utavikkāṉa aḻaippukaḷāl mūḻkiyuḷḷatu. Iyaṟkaiyāṉa vāḻviṭaṅkaḷai aḻittukkoṇṭē iruntāl cakavāḻviṉ amaitiyiṉmai muṉṉēṟuvataṟku mikavum cavālāka irukkum.
Iṟutiyāka, kōviṭ eṉpatu vaṉavilaṅkukaḷukkāṉa mariyātai maṟṟum ellaikaḷiṉ paṟṟākkuṟaiyiṉ viḷaivu eṉpatai nām mīṇṭum niṉaivūṭṭat tēvaiyillai. Hārvarṭ palkalaikkaḻakattāl naṭattappaṭum oru putiya cuyātīṉa paṇikkuḻuviṉ piṉṉāl uḷḷa viññāṉikaḷ maṟṟum ātārattil toṟṟunōykaḷait taṭukkum kūṭṭaṇikku aṟikkaiyiṭuvārkaḷ eṉṟu 4 jūṉ 2021 aṉṟu terivikkappaṭṭatu avarkaḷukku patilaḷippatai viṭa malivāṉatu.
Itu oru avamāṉam - nāṅkaḷ muraṇpāṭāṉa maṟṟum varuntattakkataic cērppōm - "iyaṟkaiyiṉ nakaram" eṉṟa ciṅkappūriṉ nōkkam ceyaṟkaiyāka uruvākkappaṭṭa pacumaiyāṉa iṭaṅkaḷaip pātukākka maṭṭumē muyalkiṟatu (e.Kā., Virikuṭāviṉ tōṭṭaṅkaḷ). Iruppiṉum, iyaṟkai vaḷaṅkaḷ maṟṟum vāḻviṭaṅkaḷ cottu vaḷarccikku ātaravāka aḻikkappaṭukiṉṟaṉa.
Kālanilai avacaranilai maṟṟum palluyir iḻappu nam aṉaivarukkum iruttaliyal accuṟuttalkaḷai ēṟpaṭuttum cūḻalil, eñciyirukkum kāṭṭup pacumaiyāṉa iṭaṅkaḷaiyum namatu palluyiriyaiyum tiyākam ceyvataṟkup patilāka, ēṟkaṉavē uḷḷa kaṭṭappaṭṭa nilaṅkaḷai maṟucuḻaṟci ceyvatil kavaṉam celutta vēṇṭiya nēram itu. Itu tēciya mēmpāṭṭu amaiccakattāl aṟivikkappaṭṭa camīpattiya muyaṟciyiṉ varicaiyil, piṉvarumāṟu:
"Kaṭanta kālaṅkaḷil, vaḷarcciyaṭaiyāta tiṟanta nilattil nāṅkaḷ putiya vīṭukaḷai uruvākka muṭiyum. Ippōtu, 55 varuṭa kaṭṭiṭam maṟṟum mēmpāṭṭiṟkup piṟaku, ivaṟṟil mikak kuṟaivu, nilattiṟkāṉa pōṭṭip payaṉpāṭukaḷai camanilaippaṭuttuvatu mikavum cavālāṉatākiviṭṭatu. Ciṅkappūrarkaḷukku toṭarntu nalla vīṭukaḷai vaḻaṅkuṅkaḷ, muṉpu vaḷarnta nilattai maṟucuḻaṟci ceyya vēṇṭum.
Intirāṇi rājā, tēciya apiviruttikkāṉa iraṇṭāvatu amaiccar, "piratāṉa iṭaṅkaḷil ecṭipi ḥpḷāṭkaḷaik kaṭṭuvatil oru camanilaiyai nirṇayittal" (sṭreyṭs ṭaims, 10 jūṉ 2021)
eṅkaḷ muṉmoḻivu
atupōla, ciṅkappūriṉ iyaṟkai aṉpu maṟṟum vāḻkkai nēcikkum aṉaittu kuṭimakkaḷiṉ cārpāka, nāṅkaḷ māsṭar piḷāṉ 2019 ai cuṟṟuccūḻal iṇaippu, iyaṟkai pātukāppu maṟṟum nilaiyāṉa vaḷarccikkāṉa ciṟanta kaṇakkāka avacaramāka putuppikkumāṟu kēṭṭukkoḷkiṟōm.
Aṉaivariṉ pātukāppu maṟṟum nalvāḻvukkāka, makkaḷ maṟṟum vilaṅkukaḷ, tayavuceytu eṅkaḷ kavalaikaḷai kavaṉikkavum maṟṟum piṉvarum naṭavaṭikkaikaḷai avacaramāka ceyalpaṭuttavum:
Teṅkā vaṉattiṉ acal 700-hekṭēr aḷavu (allatu 210 mutal 350 hekṭēr) kāṟṟai cuttappaṭuttutal, maṇṇai cuttam ceytal, mācukkaḷai akaṟṟuvatu, nakarppuṟa veppa tīvu viḷaivai kuḷirvittal, palluyir perukkattai ātarittal, veḷḷa apāyattai taṭuppatu/taṇittal, jūṉōṭik vairaskaḷ maṟṟum ṭeṅku nōykaḷ, ēr kaṇṭiṣaṉiṅkiṟkāṉa miṉ payaṉpāṭṭaik kuṟaittal, namatu uṭal maṟṟum maṉa ārōkkiyattai mēmpaṭuttutal, itaṉmūlam pilliyaṉ kaṇakkāṉa ṭālarkaḷ potu niti maṟṟum taṉippaṭṭa/vīṭṭuc celavukaḷ, cukātāram, camūkap poruḷātāram maṟṟum cuṟṟuccūḻal celavukaḷ ākiyavaṟṟiṉ aṭippaṭaiyil cēmikkappaṭum.
NSS āl muṉmoḻiyappaṭṭapaṭi, vaṉavilaṅkukaḷukku attiyāvaciya ōyvu/uṇavu/iṉapperukka iṭaṅkaḷākap paṇiyāṟṟa, teṅkā vaṉappakutikkuḷ mēṟkūṟiya iraṇṭu mukkiya vāḻviṭap pakutikaḷai otukkavum.
Teṉkā vaṉappakutiyiṉ mēṟku maṟṟum kiḻakku pakutikaḷil cuṟṟuccūḻal iṇaippukaḷ maṟṟum cuṟṟuccūḻal tāḻvāraṅkaḷ maṟṟum mēṟku nīrppiṭippu pakutikaḷukkum mattiya nīrppiṭippu pakutikaḷukkum iṭaiyē uḷḷa iyaṟkai pūṅkākkaḷil vaṉavilaṅkukaḷiṉ pātukāppāṉa maṟṟum eḷimaiyāṉa iyakkattai eḷitākka.
Nīṇṭa, kuṟukiya teṅkā iyaṟkai vaḻiyil cellum vaṉavilaṅkukaḷ viraivuc cālaiyil iruntu pōkkuvarattu cattam maṟṟum cuṟṟiyuḷḷa putiya/varavirukkum kuṭiyiruppu pakutikaḷil iruntu cāttiyamāṉa maṉita iṭaiyūṟukaḷiliruntu pātukākkappaṭuvatai uṟuticeyka.
Teṅkāviṟku vaṭakkē uḷḷa camīpattiya EIS aṟikkaiyai iyaṟkai kuḻukkaḷ maṟṟum potumakkaḷukku veḷiyiṭutal, tiṭṭamiṭal maṟṟum mēmpāṭṭu ceyalpāṭṭil muṉkūṭṭiyē īṭupaṭat tayārāka irukkum pōtu, enta mēmpāṭṭup paṇiyum toṭaṅkuvataṟku muṉpum maṟṟum ṭevalapparukku ṭeṇṭar vaḻaṅkappaṭuvataṟku muṉpum teṅkā vaṉappakutiyil ceyyappaṭṭa enta kaṭṭumāṉat tiṭṭamum.
Inta mukkiyamāṉa viṣayattil uṅkaḷ uṭaṉaṭi kavaṉam pārāṭṭappaṭukiṟatu.
Taṅkaḷ uṇmaiyuḷḷa,
rōkcēṉ, caṉirōs maṟṟum jim'mi
pi.Es. Kālanilai avacaranilai maṟṟum palluyir iḻappu maṟṟum namatu vāḻkkait tarattai mēmpaṭuttutal ākiyavaṟṟukkāṉa teṉkā kāṭukaḷiṉ mukkiyattuvam paṟṟiya muḻu vivaraṅkaḷukku tayavuceytu iyaṟkai maṟṟum eṅkaḷ valaippativu iṭukaiyaip pārkkavum.
No comments:
Post a Comment