Saturday, October 4, 2025

Tamil: Uyir koṭukkum taṇṇīrait tēṭutal

 உயிர் கொடுக்கும் தண்ணீரைத் தேடுதல் → காரணமும் விளைவும்


நீர் என்பது உயிரின் தோற்றம் மற்றும் மனித திசுக்களின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும்.


தண்ணீரில் பொட்டாசியம், சோடியம், கால்சியம், மெக்னீசியம், இரும்பு, துத்தநாகம், செலினியம், தாமிரம், குரோமியம், மாலிப்டினம், கோபால்ட், மாங்கனீசு, ஜெர்மானியம் மற்றும் பேரியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. மனித இரத்தத்தில் தேவையான அனைத்து வேதியியல் கூறுகளும் தண்ணீரிலிருந்து, குறிப்பாக தாதுக்களிலிருந்து உறிஞ்சப்பட வேண்டும் என்று அறிவியல் ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. பூமியின் மேலோட்டத்திலிருந்து கனிம கூறுகளைக் கரைக்கும் இயற்கை நீரில், மனித உடலுக்குத் தேவையான சுவடு கூறுகள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. ஒரு நபர் உணவு இல்லாமல் பத்து நாட்கள் இருக்க முடியும், ஆனால் தண்ணீர் இல்லாமல் மூன்று நாட்கள் இருக்க முடியாது. தாய்லாந்தில் ஒரு குழு மாணவர்கள் ஒரு பயணத்தின் போது ஒரு குகையில் சிக்கி இரண்டு வாரங்கள் காணாமல் போனார்கள். அவர்களுக்கு உணவு இல்லை, ஆனால் அதிர்ஷ்டவசமாக, குகையில் தண்ணீர் இருந்தது. இரத்தம் ஆக்ஸிஜன் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உள் உறுப்புகளுக்கு கொண்டு செல்கிறது. இரத்தத்தில் 83% முதல் 90% வரை நீர் மூலக்கூறுகளால் ஆனது.


நீங்கள் தினமும் குடிக்கும் தண்ணீரில் 80% இரத்த ஓட்டத்தில் நுழைகிறது. இரத்தத்தில் தண்ணீர் குறைந்துவிட்டால், அதன் பாகுத்தன்மை அதிகரிக்கிறது.


 தினமும் இரண்டு லிட்டர் தண்ணீர் குடிப்பது ஒரு வயது வந்தவரின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை 60% அதிகரிக்கும்.


மூன்று கப் வெதுவெதுப்பான நீர் "உயிர் காக்கும் நீர்" என்று அழைக்கப்படுகிறது.


குடிநீர் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது மற்றும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்துடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது.


முதல் கப்: படுக்கைக்கு முன் தண்ணீர் குடிப்பது ஒரு தவறான கருத்து. அடிக்கடி சிறுநீர் கழிக்கும் பயம் ஒரு தவறான கருத்து. தூக்கத்தின் போது இரத்த ஓட்டம் குறைகிறது, இரத்த பாகுத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்த உறைவுக்கு ஆளாக நேரிடுகிறது. மிதமான அளவு வெதுவெதுப்பான நீர் குடிப்பது இரத்தத்தை நீர்த்துப்போகச் செய்து இரத்த உறைவைத் தடுக்கும்.


இரண்டாவது கப்: உங்கள் திரவங்களை நிரப்ப இரவில் எழுந்திருக்க வேண்டியிருக்கும் போது அரை கப் தண்ணீர் குடிக்கவும். பெருமூளை இரத்த உறைவு மற்றும் மாரடைப்பு பெரும்பாலும் அதிகாலை 2 மணியளவில் ஏற்படும்.


குறிப்பாக கோடையில் வியர்வை அதிகமாக இருக்கும்போது அல்லது வயிற்றுப்போக்கு அல்லது வாந்தி ஏற்படும் போது, வயதானவர்கள் தங்கள் படுக்கையில் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரை வைத்திருப்பது நல்லது.


ஒவ்வொரு இரவும் கழிப்பறைக்குச் சென்ற பிறகு நீரேற்றம் பெறுங்கள்.



மூன்றாவது கப்: காலையில் பல் துலக்கிய பிறகு, ஒரு கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரைக் குடிக்கவும். காலை என்பது இரத்த அழுத்தம் இயற்கையாகவே அதிகரிக்கும் நேரம்.


 பிளேட்லெட் செயல்பாடு அதிகரிக்கிறது, இதனால் இரத்தக் கட்டிகள் உருவாக அதிக வாய்ப்புள்ளது. இரத்த நாளச் சுவர்களில் படிவுகள் தளர்ந்து விழுகின்றன. ஒரு இரவு தூக்கம் சிறுநீர் கழித்தல் மற்றும் தோல் ஆவியாதல் மூலம் குறிப்பிடத்தக்க நீர் இழப்பை ஏற்படுத்துகிறது, இரத்த பாகுத்தன்மை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்தக் கட்டிகள் உருவாக அதிக வாய்ப்புள்ளது. இது இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கவும் வழிவகுக்கிறது. அதிகரித்த பிளேட்லெட் எண்ணிக்கை மற்றும் அதிகரித்த இரத்த பாகுத்தன்மை இரத்த அழுத்தத்தையும் அதிகரிக்கிறது.


மனித உடலில் நீரின் பங்கு


1. நீர் வாஸ்குலர் நோயைத் தடுக்கவும் சிகிச்சையளிக்கவும் முடியும். இரத்தம் 83% நீரால் ஆனது. நீர் குறைபாடு இரத்த நாளங்கள் தடிமனாகவும் குறுகலாகவும் வழிவகுக்கும், இதனால் விறைப்பு, இரத்த பாகுத்தன்மை மற்றும் த்ரோம்போசிஸ் ஏற்படுகிறது. இது பெருமூளைச் சிதைவு, மாரடைப்பு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றையும் ஏற்படுத்தும். போதுமான நீர் உட்கொள்ளலைப் பராமரிப்பது வாஸ்குலர் நோய் மற்றும் இறப்பைக் கணிசமாகக் குறைக்கும்.


2. நிறைய தண்ணீர் குடிப்பது புற்றுநோயைக் குறைக்கும். போதுமான நீர் உட்கொள்ளல் சிறுநீரகம், சிறுநீர்ப்பை, குடல், டெஸ்டிகுலர் மற்றும் மார்பகப் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. தினமும் இரண்டு லிட்டர் தண்ணீர் குடிப்பது சிறுநீர்ப்பைப் புறணியுடன் புற்றுநோய் காரணிகளின் தொடர்பைக் குறைத்து, சிறுநீர்ப்பைப் புற்றுநோயின் நிகழ்வுகளை பாதியாகக் குறைக்கும்.



3. நீர் தசைச் சிதைவைத் தடுக்கலாம். தசைகள் சுமார் 70% தண்ணீரால் ஆனவை.


தசை நீரை தொடர்ந்து நிரப்புவது வயதான மற்றும் சுருக்கத்தின் துன்பத்தைக் குறைக்கும். 


இங்கு இருப்பது உங்கள் ஆசீர்வாதம்.  


உங்கள் ஆரோக்கியம் உங்கள் சொந்த பொறுப்பு: வாசிப்பு உங்கள் அறிவை விரிவுபடுத்துகிறது.


Uyir koṭukkum taṇṇīrait tēṭutal → kāraṇamum viḷaivum


nīr eṉpatu uyiriṉ tōṟṟam maṟṟum maṉita ticukkaḷiṉ oru mukkiya aṅkamākum.


Taṇṇīril poṭṭāciyam, cōṭiyam, kālciyam, mekṉīciyam, irumpu, tuttanākam, celiṉiyam, tāmiram, kurōmiyam, mālipṭiṉam, kōpālṭ, māṅkaṉīcu, jermāṉiyam maṟṟum pēriyam pōṉṟa tātukkaḷ uḷḷaṉa. Maṉita irattattil tēvaiyāṉa aṉaittu vētiyiyal kūṟukaḷum taṇṇīriliruntu, kuṟippāka tātukkaḷiliruntu uṟiñcappaṭa vēṇṭum eṉṟu aṟiviyal ārāycci kāṭṭukiṟatu. Pūmiyiṉ mēlōṭṭattiliruntu kaṉima kūṟukaḷaik karaikkum iyaṟkai nīril, maṉita uṭalukkut tēvaiyāṉa cuvaṭu kūṟukaḷ maṟṟum tātukkaḷ uḷḷaṉa. Oru napar uṇavu illāmal pattu nāṭkaḷ irukka muṭiyum, āṉāl taṇṇīr illāmal mūṉṟu nāṭkaḷ irukka muṭiyātu. Tāylāntil oru kuḻu māṇavarkaḷ oru payaṇattiṉ pōtu oru kukaiyil cikki iraṇṭu vāraṅkaḷ kāṇāmal pōṉārkaḷ. Avarkaḷukku uṇavu illai, āṉāl atirṣṭavacamāka, kukaiyil taṇṇīr iruntatu. Irattam āksijaṉ maṟṟum ūṭṭaccattukkaḷai uḷ uṟuppukaḷukku koṇṭu celkiṟatu. Irattattil 83% mutal 90% varai nīr mūlakkūṟukaḷāl āṉatu.


Nīṅkaḷ tiṉamum kuṭikkum taṇṇīril 80% iratta ōṭṭattil nuḻaikiṟatu. Irattattil taṇṇīr kuṟaintuviṭṭāl, ataṉ pākuttaṉmai atikarikkiṟatu.


Tiṉamum iraṇṭu liṭṭar taṇṇīr kuṭippatu oru vayatu vantavariṉ nōy etirppu caktiyai 60% atikarikkum.


Mūṉṟu kap vetuvetuppāṉa nīr"uyir kākkum nīr" eṉṟu aḻaikkappaṭukiṟatu.


Kuṭinīr uṅkaḷ ārōkkiyattiṟku mikavum mukkiyamāṉatu maṟṟum uṅkaḷ oṭṭumotta ārōkkiyattuṭaṉ nerukkamāka iṇaikkappaṭṭuḷḷatu.


Mutal kap: Paṭukkaikku muṉ taṇṇīr kuṭippatu oru tavaṟāṉa karuttu. Aṭikkaṭi ciṟunīr kaḻikkum payam oru tavaṟāṉa karuttu. Tūkkattiṉ pōtu iratta ōṭṭam kuṟaikiṟatu, iratta pākuttaṉmaiyai atikarikkiṟatu maṟṟum iratta uṟaivukku āḷāka nēriṭukiṟatu. Mitamāṉa aḷavu vetuvetuppāṉa nīr kuṭippatu irattattai nīrttuppōkac ceytu iratta uṟaivait taṭukkum.


Iraṇṭāvatu kap: Uṅkaḷ tiravaṅkaḷai nirappa iravil eḻuntirukka vēṇṭiyirukkum pōtu arai kap taṇṇīr kuṭikkavum. Perumūḷai iratta uṟaivu maṟṟum māraṭaippu perumpālum atikālai 2 maṇiyaḷavil ēṟpaṭum.


Kuṟippāka kōṭaiyil viyarvai atikamāka irukkumpōtu allatu vayiṟṟuppōkku allatu vānti ēṟpaṭum pōtu, vayatāṉavarkaḷ taṅkaḷ paṭukkaiyil oru kiḷās taṇṇīrai vaittiruppatu nallatu.


Ovvoru iravum kaḻippaṟaikkuc ceṉṟa piṟaku nīrēṟṟam peṟuṅkaḷ.



Mūṉṟāvatu kap: Kālaiyil pal tulakkiya piṟaku, oru kiḷās vetuvetuppāṉa nīraik kuṭikkavum. Kālai eṉpatu iratta aḻuttam iyaṟkaiyākavē atikarikkum nēram.


Piḷēṭleṭ ceyalpāṭu atikarikkiṟatu, itaṉāl irattak kaṭṭikaḷ uruvāka atika vāyppuḷḷatu. Iratta nāḷac cuvarkaḷil paṭivukaḷ taḷarntu viḻukiṉṟaṉa. Oru iravu tūkkam ciṟunīr kaḻittal maṟṟum tōl āviyātal mūlam kuṟippiṭattakka nīr iḻappai ēṟpaṭuttukiṟatu, iratta pākuttaṉmai atikarikkiṟatu maṟṟum irattak kaṭṭikaḷ uruvāka atika vāyppuḷḷatu. Itu iratta aḻuttattai atikarikkavum vaḻivakukkiṟatu. Atikaritta piḷēṭleṭ eṇṇikkai maṟṟum atikaritta iratta pākuttaṉmai iratta aḻuttattaiyum atikarikkiṟatu.


Maṉita uṭalil nīriṉ paṅku


1. Nīr vāskular nōyait taṭukkavum cikiccaiyaḷikkavum muṭiyum. Irattam 83% nīrāl āṉatu. Nīr kuṟaipāṭu iratta nāḷaṅkaḷ taṭimaṉākavum kuṟukalākavum vaḻivakukkum, itaṉāl viṟaippu, iratta pākuttaṉmai maṟṟum trōmpōcis ēṟpaṭukiṟatu. Itu perumūḷaic citaivu, māraṭaippu maṟṟum uyar iratta aḻuttam ākiyavaṟṟaiyum ēṟpaṭuttum. Pōtumāṉa nīr uṭkoḷḷalaip parāmarippatu vāskular nōy maṟṟum iṟappaik kaṇicamākak kuṟaikkum.


2. Niṟaiya taṇṇīr kuṭippatu puṟṟunōyaik kuṟaikkum. Pōtumāṉa nīr uṭkoḷḷal ciṟunīrakam, ciṟunīrppai, kuṭal, ṭesṭikular maṟṟum mārpakap puṟṟunōykaḷiṉ apāyattaik kuṟaikkiṟatu eṉṟu āyvukaḷ kaṇṭaṟintuḷḷaṉa. Tiṉamum iraṇṭu liṭṭar taṇṇīr kuṭippatu ciṟunīrppaip puṟaṇiyuṭaṉ puṟṟunōy kāraṇikaḷiṉ toṭarpaik kuṟaittu, ciṟunīrppaip puṟṟunōyiṉ nikaḻvukaḷai pātiyākak kuṟaikkum.



3. Nīr tacaic citaivait taṭukkalām. Tacaikaḷ cumār 70% taṇṇīrāl āṉavai.


Tacai nīrai toṭarntu nirappuvatu vayatāṉa maṟṟum curukkattiṉ tuṉpattaik kuṟaikkum. 


Iṅku iruppatu uṅkaḷ ācīrvātam.  


Uṅkaḷ ārōkkiyam uṅkaḷ conta poṟuppu: Vācippu uṅkaḷ aṟivai virivupaṭuttukiṟatu.

No comments: